การจองโรงแรมเพื่อล็อควัน

เราตัดสินใจเลือกที่จะจัดงานพิธีในช่วงเช้าที่โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค โดยไม่มีการเปรียบเทียบกับโรงแรมอื่นๆเลย เนื่องจากเราชอบสถานที่ของที่นี่เพราะความเป็นไทยและมีพื้นที่ในการจัดงานแต่งงานมากกว่าห้องสี่เหลี่ยมที่อยู่ในโรงแรมโดยจุดเด่นของที่นี่ได้แก่ สระน้ำพุ น้ำตกจำลอง คลองจำลอง จอLEDขนาดยักษ์ใหญ่15 เมตร ที่จอดรถกว่า 600 คัน ซึ่งมีให้มากกว่าโรงแรมเยอะมาก มีมุมให้ถ่ายภาพและเก็บบรยากาศเยอะ และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือตัวเราเองรวมถึงเพื่อนๆเจ้าสาวก็ทำงานเป็นSales อยู่ที่นี่ทำให้ขั้นตอนในการเตรียมงานต่างๆนั้นค่อนข้างง่าย เพราะเราเองทราบ ทุกรายละเอียดต่างๆของโรงแรมเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

รูปแบบการตกแต่งภายในงาน

ในส่วนของการตกแต่งดอกไม้นั้นงานพิธีไทยช่วงเช้าของเรา เรามีทั้งหมด 2 ทีม ได้แก่ ส่วนที่อยู่ในแพคเกจตกแต่งของโพธาลัย และการนำเข้าดอกไม้จากข้างนอก โดยเรานำทีมดอกไม้จากข้างนอกซึ่งเป็นเพื่อนของเรา เข้ามาจัดตกแต่งในบริเวณส่วนของแบคดรอปพิธีหมั้น พานรดน้ำสังข์ พานแหวนหมั้น สายกั้นประตูเงินประตูทองส่วนของทางโพธาลัยนั้น เราให้ตกแต่งเพิ่มเติม บริเวณโดยรอบงานแต่งงานทั้งหมด (จ่ายExtraเพิ่มเติมนอกเหนือจากแพคเกจ) อาทิเช่น ห้องสำหรับประกอบพิธีสงฆ์ โต๊ะReception ทางเข้าหน้างาน Photogallery สะพานและศาลาเจ้าสาว ศาลาสำหรับล้างเท้าผู้มีพระคุณ และการจัดดอกไม้บนโต๊ะอาหารทั้งหมดในงาน

รายการเบ็ดเตล็ดอื่นๆ

หลังจากได้รายละเอียดในส่วนต่างๆครบแล้ว สิ่งสุดท้ายคือการเตรียมของเบ็ดเตล็ดอื่นๆ อาทิเช่น ของชำร่วย ของรับไหว้ กล่องรับซอง สั่งทำผ้าเนปกิ้นสีเขียว(เพื่อให้เข้ากับสีดอกไม้ภายในงาน) น้ำมันหอมระเหยปักใส่ก้านไม้ ผ้าคาดกลางโต๊ะ(เราใช้กระดาษสาทำค่ะ) รูปสำหรับตั้งหน้างานและรูปสำหรับPhoto Gallery